Đã trả lời
Đăng công bố

Xin Chào Sunrise!
Hiện em vừa hoàn thành xong lớp 12 và vẫn đang chờ kết quả! Dự định của em là học hết 1 năm ĐH công trong nước và tìm học bổng đi du học Canada trong năm thứ nhất. Tuy nhiên, gia đình em lại muốn hoàn thành xong sơm sớm tín chỉ trong 2 năm rưỡi và học MBA degree trong một năm bên Canada và lấy cơ hôi làm việc bên đó để giảm bớt chi phí. Sunrise có thể tư vấn giúp em phương án nào tốt hơn được không ạ?
Em cũng có tìm hiểu chi phí bên đó vào khoảng 600tr/người/năm. Tuy nhiên, học bổng bên ấy offer lai quá ít. Sunrise có thể giúp em tìm hiểu các loại học bổng  bên Canada và cách/điểm cần thiết để xin học bổng được không ạ. Em đang mong được học bổng từ 50%. 
Em xin lỗi nếu câu hỏi của em có hơi dài vì em mới tìm hiểu đi du học. 
Em xin cảm ơn và thật sự mong sớm nhận đươc câu trả lời từ Sunrise!

1 trả lời

Đăng công bố
Nhân viên July 11, 2015

Chào em,
Thông thường các trường Đại học ở Canada sẽ không cấp học bổng cao cho sinh viên năm 1. Họ sẽ cấp 1 phần học bổng khuyến khích cho các bạn sinh viên, sau khi được nhận vào, sinh viên sẽ tích lũy điểm để apply lên học bổng cao hơn.
Ngoài ra, em cũng có thể lựa chọn học cao đẳng ở Canada, học phí rẻ, có thể làm thêm trong trường. Sau 3 năm có thể xin work permit dễ dàng chứ học thạc sỹ thì khó mà cũng mất 2 năm, xin việc ở bậc thạc sỹ khó hơn bậc cao đẳng (nếu chỉ học thạc sỹ tại Canada). Sau khi TN cao đẳng, có workpermit, có thể học tiếp 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân đại học với học phí như người dân Canada (=1/3 so với sinh viên quốc tế) và được phép học part-time (tức là vừa đi làm vừa đi học) trong khi sinh viên quốc tế bắt buộc học full time. Visa cũng dễ hơn với việc xin học cao đẳng.
Tổng chi phí gồm học phí, phụ phí, sinh hoạt phí khoảng 25kCA$ x 17000VND thì chi phí 1 năm cao đẳng hết có 425 triệu thôi, không phải 600 triệu
Một vấn đề nữa, nếu em đợi học xong ĐH ở Việt Nam có khi chính sách của Canada cũng thay đổi rồi, có thể 4 năm sau, chính sách nhập cư và cấp workpermit cũng có thể sẽ thay đổi, nên nếu có điều kiện thì em nên đi học càng sớm càng tốt.
Chị gửi em một trường cao đẳng ở Canada để em tham khảo 
Centennial học phí có hơn 12kCA$: http://www.sunrisevietnam.com/tin-chi-tiet/canada/du-hoc-canada-–-truong-cao-dang-centennial-college/565.html
Trên đây là một vài thông tin sơ bộ, để được tư vấn kỹ hơn, em cho chị số điện thoại di động, bên chị sẽ trực tiếp gọi là tư vấn cụ thể từng trường hợp cho em.
 

#1
  1. Em cảm ơn chị! Cho em hỏi thêm học 2 năm cao rồi liên thông lên ĐH 2 năm cuối vãn có thể xin được workpermit không ạ? Lúc ấy học phí có được giảm xuống không ạ?
  2. Phương Thủy Nhân viên July 13, 2015
    Chào em, Sau khi học xong 2 năm cao đẳng, em cần xin được 1 công việc, lúc đó em sẽ được workpermit. Sau khi em có workpermit rồi, em sẽ được giảm học phí.

Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời câu hỏi