Đã trả lời
Đăng công bố

Xin hỏi… e đã tốt nghiệp bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh – đạt oại Khá tại trường đại học Duy Tân- Tp Đà Nẵng, Việt Nam vào năm 2014. E sinh năm 1990. Nay e muốn đi du học ở mỹ, học bằng thạc sỹ QTKD. E muốn biết:

  1. Điều kiện để sang mỹ du học bằng thạc sỹ ngành QTKD là gì?
  2. Ơ độ tuổi của em có đi được không?
  3. Những trường nào ở mỹ có đào tạo bằng thạc sĩ QTKD?
  4. Chi phí để đi du học là bao nhiêu?
  5. Nếu làm hồ sơ được thì mất thời gian bao lâu để hồ sơ hoàn tất và được gọi phỏng vấn?

3 trả lời

Đăng công bố
Nhân viên July 4, 2015

Chào bạn,
1. Điều kiện để đăng ký học Thạc Sỹ tại Mỹ như sau:
* Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 7.0 trở lên. Trong trường hợp điểm TB của bạn dưới 7.0, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sỹ từ 3-9 tháng.
* Trình độ tiếng Anh: bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh 1 năm ở Mỹ rồi vào học thạc sỹ.
* Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, bạn nên thi tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ, và bạn sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/hoặc có điểm TOEFL tương đương. Bạn sẽ có lợi thế hơn nữa nếu có điểm GMAT/GRE
* Lưu ý là không phải tất cả các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu điểm GMAT/GRE.
2. Bạn hoàn toàn thể đi, nếu bạn đáp ứng được yêu cầu của trường và Đại sứ quán Mỹ
3. Hiện tại có rất nhiều trường ở Mỹ đào tạo chương trình Thạc Sỹ QTKD: Mình có thể đơn cử một vài trường như:

– University of South Florida ( Florida)
– Colorado State University ( Colorado)
– Marshall University ( West Virgina)
– Oregon State University ( Oregon)
….
4. Thông thường chương trình Thạc Sỹ QTKD sẽ kéo dài từ 1,5 – 2 năm
– Học phí khoảng $15,000 – $25,000/1 năm ( Tùy thuộc trường)
– Sinh hoạt phí ( ăn, ở, bảo hiểm) : $10,000 – $15,000/1 năm
5. Quy trình nộp hồ sơ du học Mỹ như sau:
– Lựa chọn trường phù hợp nhất ( phù hợp với bảng điểm, tài chính của gia đình)
– Nộp hồ sơ vào trường và trường sẽ xem xét hồ sơ, trong trường hợp bạn chưa thi IELTS, trường có thể yêu cầu bạn làm bài test ( quá trình này sẽ diễn ra khoảng từ 1-3 tuần)
– Trong trường hợp trường đồng ý nhận học sinh, trường sẽ cấp I20 cho học sinh ( quá trình này sẽ từ 1-3 tuần)
– Sau khi có I20, học sinh tiến hành làm VISA ( thời gian từ 1-4 tuần, tùy thuộc vào lịch của lãnh sự quá)
-> Như vậy, thời gian để bạn hoàn thành hồ sơ kéo dài từ 1-3 tháng.
 
 

#1
Đăng công bố

En đã đọc được câu trả lời của công ty. Em xin cảm ơn vì đã trả lời thắc mắc của em rất cụ thể, rõ ràng. Bây giờ e đã hiểu được vấn đề. Song hiện tại có 1 số thắc mắc phát sinh và em mong được giải đáp thêm ạ…

  1. công ty hiện tại có trụ sở tại TP. HCM hay Hà Nội? địa chỉ cụ thể? có văn phòng chi nhánh tại TP. Đà Nẵng không? Nếu có thì địa chỉ cụ thể là ở đâu?
  2. E có thể làm hồ sơ theo cách nào sau đây là nhanh nhất? chính xác nhất? chi phí để hoàn thành xong bộ hồ sơ nộp cụ thể là bao nhiêu theo từng cách?

                 * tự mình làm hồ sơ?
                * nhờ công ty tư vấn du học làm hồ sơ?
      3.  Em có họ hàng ở bang Texas và Cali. Liệu rằng việc khai có họ hàng ở mỹ có làm giảm đi khả năng thi            đậu visa tại lãnh sự quán của em hay không?
      4. Làm thế nào để khả năng đậu visa tại lãnh sự quán là cao nhất?

#2
Đăng công bố
Nhân viên July 4, 2015

Chào bạn,
1. Công ty Sunrise Vietnam có 3 văn phòng:
– Văn phòng chính tại Hà Nội: 86 Cửa Bắc, Ba Đình. SĐT: 04-37224878
– Văn phòng tại Hồ Chí Minh: Lầu 7, Tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. SĐT: 08-38370176
– Văn phòng tại Hải Phòng: 29 Nguyễn Trãi, Ngô Quyền: SĐT: 031-2640689
– Sunrise hiện nay chưa có văn phòng tại Đà Nẵng. 
2. Hiện nay đa số các trường đại học tại Mỹ đều có ký hợp đồng đại diện với các công ty tư vấn du học, vì thế nếu bạn nộp hồ sơ thông qua công ty, thì thủ tục, thời gian bạn hoàn thành hồ sơ sẽ nhanh hơn. 
Thông thường, nếu bạn trực tiếp nộp hồ sơ qua trường, nhà trường sẽ yêu cầu bạn nộp toàn bộ giấy tờ sang trường qua đường bưu điện. Nếu bạn làm qua công ty, vì các công ty có ký hợp đồng cam kết với các trường, vì thế bạn chỉ cần scan và email sang trường, sau khi bạn sang nhập học, bạn sẽ mang những giấy tờ đó theo và nộp trực tiếp cho trường. Như thế, bạn vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.
Bên cạnh đó, như bạn biết, ngoài việc được trường chấp nhận bạn vào học, bạn còn phải phỏng vấn VISA US, công ty sẽ giúp bạn làm hồ sơ cũng như hướng dẫn bạn các cách trà lời phỏng vấn.
* Cách làm hồ sơ nhanh nhất, bạn có thể gửi trước cho mình hồ sơ ( bảng điểm đại học, IELTS nếu có), công ty mình sẽ gửi hồ sơ sang trường để trường xét. Sau khi trường xét sơ bộ, và trả lời, mình sẽ báo bạn, và tiến hành làm hồ sơ chính thức. Lúc này bạn có thể đến 1 trong 3 văn phòng của công ty, để tiến hành làm hồ sơ. Vì theo như mình biết hiện tại ở Đà Nẵng chưa có Lãnh sự quán Mỹ, nếu bạn muốn phỏng vấn, bạn phải bay vào HCM hoặc HN để phỏng vấn. Công ty mình, cũng nhận được rất nhiều hồ sơ du học  ở Đà Nẵng.
3. Việc bạn có họ hàng ở bên Mỹ cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc quyết định cấp VISA của bạn, nếu bạn không nằm trong những trường hợp sau:
– Người nhà của bạn bên kia vi phạm pháp luật ( trốn thuế, …) thì bạn sẽ bị xem xét kỹ càng. 
– Người nhà bên kia bảo trợ hồ sơ tài chính cho bạn…
4. Để đậu VISA, bạn cần phải chứng minh được những việc sau:
– Học tập: Bạn phải chứng minh được quá trình đi học của bạn là hợp lý. Bảng điểm cấp 3 và Đại học khá tốt
– Tài chính: Bạn phải đảm bảo được hồ sơ tài chính minh bạch, và đủ chi phí cho quá trình bạn học bên Mỹ
– Quan trọng nhất chính là bạn phải chứng minh với người phỏng vấn là bạn sẽ quay về VN sau khi học xong.
 
 

#3

Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để trả lời câu hỏi